Gợi ý cách lựa chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà bạn

Back to Blog

Gợi ý cách lựa chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà bạn

Lựa chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà bạn

Thảm trải sàn dường như được biết đến là một vật trang trí nội thất nhà ở hay văn phòng, khách sạn… rất quan trọng hiện nay. Thảm trải sàn không những mang lại sự sang trọng và hiện đại và sự mềm mại cũng như những họa tiết, hoa văn đặc sắc giúp thảm trải sàn trở thành những chi tiết đắt giá để nâng tầm vẻ đẹp của toàn bộ nhà ở. Thảm trải sàn được sử dụng để làm đẹp trong phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ? Vậy làm sao để có thể lựa chọn được thảm trải sàn phù hợp cho ngôi nhà bạn?

Để trang trí nội thất cho ngôi nhà bạn thì việc sử dụng kích thước hay màu sắc còn tùy thuộc vào từng không gian cụ thể và tùy vào từng thời điểm trong năm. Nếu như dịp tết đến hay khi nội thất của ngôi nhà đã cũ thì việc sử dụng thảm trải sàn như một vật dụng trang trí giúp mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà. Vậy với từng phòng bạn nên chọn thảm trải sàn có màu sắc họa tiết như thế nào?

Gợi ý cách lựa chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà bạn

Với phòng khách với tone màu trắng là chủ đạo thì việc sử dụng những điểm nhấn thảm trải sàn màu đen tạo sự đối lập màu sắc sẽ mang lại điểm nhấn sang chảnh, hiện đại và ấn tượng hơn cho phòng khách.

Gợi ý cách lựa chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà bạn

Khi phòng khách được sử dụng thảm trải sàn sọc đỏ sẽ làm nổi bật và bừng sáng toàn bộ không gian, với việc sử dụng sắc màu nổi bật làm giảm đi sự đơn điệu cho căn phòng tạo nên sự sang trọng và tạo ấn tượng. Thảm màu đỏ cũng có thể là cách giúp bạn có thể áp dụng trong thiết kế nội thất nhà ở đẹp dịp tết đến.

Giúp trang trí phòng khách thật ấn tượng

Còn với phòng ngủ nơi đem lại cho bạn không gian thoải mái, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và là nơi cần có nhiều sự ấm áp vì thế mà thảm trải sàn cần được bố trí và lựa chọn thảm trải sàn họa tiết hoa nổi bật như mang đến thiên nhiên vào căn phòng mặt khác còn đem đến sự vui tươi và lãng mạn, thoải mái.

Thảm trải sàn được sử dụng khác nhau tùy vào sở thích, không gian cũng như nội thất cũng như phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà của bạn. Với loại thảm trải sàn với những đường tròn nhỏ sẽ tạo thêm sự độc đáo và vui nhộn cho căn phòng. Việc lựa chọn thảm trải sàn có màu sắc màu tông xuyệt tông với những gối ôm sofa là cách mà bạn có thể sử dụng cho căn phòng của bạn.

Trong thiết kế nội thất phòng khách với phong cách cổ điển thì việc sử dụng thảm trải sàn họa tiết với màu đen trắng sẽ rất phù hợp. Bên cạnh đó là việc sử dụng thêm những những gối ôm hay trang trí cây xanh giúp không gian căn phòng trở nên ấm áp và sang trọng.

Không chỉ đối với phòng khách, phòng ngủ mà phòng ăn việc lựa chọn thảm trải sàn dường như cũng rất phổ biến, những chiếc tấm trải sàn giúp cho phòng ăn không khí ấm cúng, sạch sẽ. Với một bộ bàn ghế gỗ tự nhiên mang nét mộc mạc trong khi đó sử dụng thảm trải sàn họa tiết với một kích thước rộng trang trí và thi công nội thất nhà ở cho căn phòng thêm thanh lịch hơn, hiện đại hơn.

Với nội thất phòng ăn sang trọng với một bộ bàn ghế màu đen và những chiếc thảm sàn màu trắng tạo nên sự phản diện màu sắc nhằm tăng thêm vẻ đẹp của bộ bàn ghế cũng như phòng ăn hơn.

Gợi ý cách lựa chọn thảm trải sàn cho ngôi nhà bạn

Với phòng ăn mang phong cách cổ điển vintage cùng những chiếc ghế ăn độc đáo thì việc lựa chọn thảm trải sàn màu sắc nổi bật sẽ khiến căn phòng thêm phần sang trọng và hiện đại. Nếu bạn biết trang trí khéo léo sẽ làm cho phòng ăn của bạn thêm phần nổi bật hơn.

Kinh nghiệm trang trí nội thất nhà ở đẹp và tinh tế hơn khi bạn biết sử dụng những màu sắc, kích thước với thảm trải sàn phù hợp và phối hợp chúng một cách khéo léo. Chỉ với một chi tiết nhỏ có thể làm căn nhà của bạn trở nên đẹp và thú vị hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên của Thảm Văn Phòng Hà Nội sẽ là những ý tưởng gới ý cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp.

 

Share this post

Back to Blog