Hướng dẫn cách chọn mẫu thảm cho khu vực cầu thang

Back to Blog
thảm phòng khách đẹp

Hướng dẫn cách chọn mẫu thảm cho khu vực cầu thang

Chọn thảm cho cầu thang trong căn nhà của bạn có thể có một chút khó khăn hơn so với việc chọn thảm cho các khu vực khác. Điều này là do, ngoài việc phải quyết định kiểu dáng và màu sắc của thảm, thảm phải có độ bền và độ dày thích hợp khi lắp đặt trên cầu thang. Chúng ta hãy cùng xem xét các thành phần quan trọng của việc tạo ra thảm tuyệt vời cho cầu thang.

1. Độ bền của thảm trải sàn

Cầu thang là khu vực giao thông cao nhất của bất kỳ ngôi nhà nào. Do đó, điều quan trọng là tấm thảm che phủ chúng phải đủ bền để đứng vững với tần suất sử dụng cao. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang lót thảm cho phòng ngủ, và cầu thang, thảm có thích hợp cho phòng ngủ của bạn có thể không thích hợp cho cầu thang của bạn.

 

Khi chọn thảm cho cầu thang, bạn thường muốn chọn loại thảm có độ bền cao nhất mà nhà cung cấp đưa cho bạn. Độ bền của thảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như độ dày và chất liệu. Điều ấy không hoàn toàn đúng bởi cho dù bề mặt của một tấm thảm có mỏng hơn tấm thảm khác nhưng nó có chất liệu bền hơn kèm theo loại đế tốt hơn thì nó vẫn bền hơn. Thảm quá dày còn gây khó khăn cho quá trình thi công.

 

Các mép cầu thang là vị trí dễ bị mòn bởi người sử dụng hay có thói quan kéo lê đồ vật, sau thời gian dài sử dụng thói quen ấy sẽ làm các mép thảm bị mòn đi trông thấy. Để tránh việc ấy bạn nên sử dụng các loại nẹp nhựa, vừa để bảo vệ thảm vừa có tác dụng chống trơn giữ an toàn khi đi lại.

2. Khả năng kháng bụi bẩn

Thảm ở khu vực cầu thang không phục vụ sinh hoạt nhiều như các khu vực như phòng khách tuy nhiên vẫn nên chọn một tấm thảm có khả năng kháng bụi bẩn tốt. Thảm làm từ sợi PP sẽ có khả năng chống nước chống bụi bẩn tốt nhưng độ bền của nó lại kém hơn các loại sợi khác, sợi thảm sau quá trình dài sử dụng sẽ bị bẹt xuống bởi lực tác động mạnh. Nếu sử dụng thảm sợi Nylon bạn sẽ có một tấm thảm chống nước và bụi bẩn rất tốt mà độ bền cũng được đảm bảo.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư mạnh tay cho cầu thang thì các loại thảm len sẽ rất tốt bởi nó sạch sẽ ấm áp và rất sang trọng. Bạn nên lưu ý rằng thảm len cần được vệ sinh thường xuyên hơn so với các loại thảm từ sợi tổng hợp, bụi có thể làm hỏng sợi len trong thảm nên việc vệ sinh thường xuyên giúp cho thảm bền hơn.

Cầu thang là một vị trí trải thảm khá mới trên thị trường nhưng hiện nay tại các khách sạn hay trung tâm lớn đều đã bắt kịp xu hướng của thế giới khi sử dụng thảm trên các bậc cầu thang. Sử dụng thảm trên bậc cầu thang còn có thể giảm thiểu tối đa chấn thương nếu có trượt ngã trên cầu thang. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đầu tư cho cầu thang nhà mình.

Share this post

Back to Blog